Cách chơi Avalon và những chiến thuật cơ bản trong Avalon

Cách chơi Avalon luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, tìm kiếm đến từ người chơi và đặc biệt là những người mới chơi. Không những thế, việc tìm hiểu về cách chơi này nhằm giúp người chơi có thể trải nghiệm game một cách tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo thêm về cách chơi board game này nhé!

Game Avalon là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách chơi Avalon, người chơi cần phải hiểu rõ về trò chơi này. Avalon là trò chơi được lấy bối cảnh thời Trung cổ của Vương quốc Anh và dưới trị vì của vua Arthur. Triều đình lúc này đang tồn tại hai thế lực đối lập nhau đó là phe ác và phe thiện. Người chơi sẽ nhập vai vào làm thuộc hạ trung thành của vua Arthur giúp bảo vệ ngai vàng hoặc trở thành tay sai cho kẻ phản bội đang âm mưu lật đổ ngôi vua tên là Mordred.

3046a5b0 7299 4030 8f84 2a9e1e554e40
Trò chơi Avalon được lấy bối cảnh thời Trung cổ của Vương quốc Anh

Điều kiện để phe thiện giành chiến thắng cũng khá đơn giản đó là thực hiện thành công ba nhiệm vụ. Phía phe ác muốn giành chiến thắng cần phải làm thất bại ba nhiệm vụ hay ám sát thành công Merlin của phe Thiện. Ngoài ra, cách chơi Avalon cũng được nhiều người chơi đánh giá cao về độ hấp dẫn và thu hút. Từ đó đảm bảo đem đến trải nghiệm đầy ấn tượng cho người chơi.

Cách chơi Avalon cực đơn giản dành cho người mới chơi

Cách chơi Avalon được nhiều chơi đánh giá là khá giống với trò chơi ma sói. Khi bắt đầu, người chỉ huy trò chơi sẽ yêu cầu mọi người chơi đều nhắm mắt lại và gọi những người thuộc phe xấu thức dậy để nhìn mặt nhau rồi lại nhắm mắt. Sau đó, người chỉ huy tiếp tục gọi Merlin dậy và những ai thuộc phe ác sẽ giơ tay lên để nhận diện. Khi hoàn thành hết việc nhận diện, tất cả người chơi sẽ mở mắt và chuyển sang ba giai đoạn chính đó là:

Bước 1: Thành lập đội chơi theo đúng quy định

Bước đầu tiên trong cách chơi Avalon đó chính là thành lập đội chơi. Mỗi bàn sẽ có năm vòng chơi và mỗi vòng chơi đều sẽ có một nhiệm vụ. Mỗi nhiệm vụ sẽ có một đội thực hiện và mỗi đội cũng sẽ có một lượng người theo đúng quy định. Nếu đội chơi có 7 người thì một nhiệm vụ sẽ có hai người, nhiệm vụ 2 – 3 sẽ có ba người và nhiệm vụ 4 – 5 sẽ có năm người. Đối với người chỉ huy sẽ là người có quyền thành lập một đội chuyên thực hiện nhiệm vụ bằng cách lấy thẻ đội tương ứng. Sau đó sẽ đưa cho người để hoàn thành nhiệm vụ theo người mà chỉ huy muốn chung đội. Ngoài ra, người chỉ huy cũng có khả năng chỉ định nhiệm vụ cho bản thân khi thực hiện cách chơi Avalon.

e66b29f7 6188 432d 8881 49f2a4999b25
Phân chia đội chơi theo đúng quy định của trò chơi

Bước 2: Thực hiện bỏ phiếu – Đồng ý hay phản đối đội

Theo như cách chơi Avalon, tất cả người chơi sẽ bắt đầu bỏ phiếu phản đối đội hay đồng ý. Mỗi người sẽ bí mật chọn thẻ phiếu bầu và đưa lên trước mặt. Nếu người chơi tin tưởng là phe thiện sẽ bầu phiếu đồng ý, còn nếu nghi ngờ là phe ác sẽ bầu phiếu phản đối. Trong trường hợp, kết quả một nửa số đều đồng ý sẽ chuyển sang giai đoạn thực hiện nhiệm vụ. Còn nửa số là phản đối thì sẽ chuyển thẻ chỉ huy cho người kế bên và lập đội lại từ đầu.

Bước 3: Hoàn thành các nhiệm vụ đã giao

Sau khi đã thực hiện bỏ phiếu thông qua, mỗi người chơi sẽ được giao hai lá nhiệm vụ đó là một lá thành công và một lá thất bại. Sau đó, mỗi người tự chọn cho mình một trong hai lá nhiệm vụ và đưa cho người chỉ huy. Nếu cả bao lá đều là thành công tức nhiệm vụ thành công và ngược lại. Theo cách chơi Avalon, trò chơi chỉ kết thúc khi có ba nhiệm vụ thất bại tức phe ác thắng. Còn nếu ba nhiệm vụ thành công tức phe ác vẫn còn một cơ hội cuối để lật lại tình thế nếu giết được Merlin.

58951a08 421c 49cc a703 90f29295114b
Cách chơi Avalon yêu cầu người chơi cần phải hoàn thành nhiệm vụ được giao

Các chiến thuật khi chơi Avalon không nên bỏ qua

Ngoài việc tìm hiểu về cách chơi Avalon ra, người chơi cũng có thể tham khảo thêm về các chiến thuật khi chơi để giúp tăng sự hấp dẫn và thú vị hơn cho trò chơi như:

Những chiến thuật chung khi thực hiện cách chơi Avalon

Trong cách chơi Avalon, việc nắm rõ thông tin luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế, mỗi người chơi đều phải xem xét và theo dõi thật kỹ để không bỏ qua bất kỳ thông tin quan trọng nào. Hiện tại, Avalon sẽ có hai loại thông tin chính mà người chơi cần phải quan tâm đó chính là tâm lý và hành động. Đối với loại thông tin thiên về tâm lý yêu cầu người chơi cần phải quan sát nét mặt, giọng điệu, cảm xúc cũng như phản ứng và lời nói của từng người chơi.

Thông thường, những thông tin thuộc loại tâm lý sẽ khó nhận biết chuẩn xác hơn. Bởi vì còn phụ thuộc chủ yếu vào diễn xuất của người chơi dù là giả vờ hay là thật. Có thể nói, độ chính xác của thông tin này sẽ phụ thuộc vào sự phán đoán vô cùng nhạy bén của người chơi.

2d63e597 4242 4a9c b516 cf9475ade4ba
Cách chơi Avalon cũng có những chiến thuật chung đó là hành động và tâm lý

Ngoài ra, cách chơi Avalon lấy thông tin loại hành động sẽ yêu cầu người chơi cần phải quan sát hành động của đối phương và suy luận ra mong muốn của họ. Thông thường, thông tin này sẽ xuất hiện từ hành động, tiến trình game hay luật chơi. Chính vì thế, người chơi cần phải thật sáng suốt mới có thể phát hiện và suy luận thêm nhiều thông tin khác.

Chiến thuật riêng của bên phe Thiện

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách chơi Avalon chắc chắn sẽ biết rằng bên phía phe thiện sẽ hoàn toàn mù thông tin về nhau ngoại trừ Merlin và Percival. Chính vì thế, người chơi cần phải hình dung được đâu là người phe mình và đâu là người phe ác để tăng khả năng thành công.

b2cec44c 6062 442c 93ae c0220274534a
Trong cách chơi Avalon, việc hình dung được đâu là phe mình và đâu là phe ác rất quan trọng

Người chơi cũng cần biết khi nào nên hủy bỏ đội trưởng

Đối với chiến thuật này, người chơi bên phía phe thiện nên huỷ bỏ quyền đội trưởng hay huỷ bỏ nhiệm vụ một vài lần trước khi bắt đầu nhiệm vụ đầu tiên. Ngoài ra, những người chơi trong đội cũng nên trao đổi với nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, người chơi cũng nên thực hiện chiến thuật này trong cách chơi Avalon có mức độ để tránh giúp cho phe ác tự động chiến thắng.

Chiến thuật phe Ác với nhiều thông tin khác nhau

Phe ác trong Avalon sẽ được sở hữu lợi thế cực lớn đó chính là biết nhiều thông tin hơn và cũng sẽ biết ai là đồng đội của mình. Nhiệm vụ của phe ác chính là che giấu thân phận của mình một cách tốt nhất. Từ đó, dần phá huỷ nhiệm vụ của bên phe thiện. Ngoài ra, nếu trong trò chơi có cả Merlin thì phe ác cũng có nhiệm vụ cần phải tìm và tiêu diệt Merlin ở cuối trận.

c002e0d8 2713 4e6a b66a acd26e8d088c
Những người chơi phe ác thường có nhiều thông tin về đồng đội hơn

Lựa chọn người chơi đi làm nhiệm vụ phù hợp

Cách chơi Avalon tốt nhất mà người chơi không nên bỏ qua đó chính là chọn người chơi đi làm nhiệm vụ. Đôi khi người chơi có thể chọn một nhiệm vụ toàn phe thiện hay một nhiệm vụ có cả hai người phe ác. Điều này sẽ khiến cho phía phe ác trở lên lúng túng và rối khi chọn kết quả.

Lời kết

Cách chơi Avalon hiện đang được nhiều người chơi đánh giá là khá đơn giản và yêu cầu mỗi thành viên trong đội cần hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng. Đặc biệt trò chơi này cũng có rất nhiều chiến thuật khác nhau nhằm giúp mọi người chơi hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Đến ngay với Avalon để có những trải nghiệm đầy thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LÔ ĐỀ 1 ĂN 99 - TẢI APP GI8 NHẬN NGAY 50K

X