Hướng dẫn thủ thuật cách chơi game mượt hơn trên Android

Bên cạnh việc sở hữu cấu hình phần cứng mạnh mẽ và linh hoạt thì việc cài đặt phần mềm điện thoại đúng cách, tối ưu cũng giúp điện thoại mượt hơn. Với nền tảng Android, làm thế nào để bạn có thể chơi game sướng tay, mượt, cảm nhận game và trải nghiệm tốt hơn? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cách chơi game mượt hơn trên Android mà không phải ai cũng biết.

1.Cách chơi game mượt hơn trên Android khi điều chỉnh độ mượt màn hình

Bạn có thể điều chỉnh tần số quét màn hình cao, để có thể trải nghiệm chơi game mượt hơn, đem lại cảm giác chân thật cho người chơi. Với tần số quét 90Hz – đang ngày càng phổ biến trên hệ thống các dòng Android, hầu như các điện thoại đã xuất hiện tần số làm tươi màn hình lên đến 120 hoặc thậm chí là 144Hz.

Để cài đặt, đầu tiên bạn vào mục cài đặt, sau đó vào màn hình, vào độ mượt của chuyển động sau đó chọn tần số quét màn hình cao nhất.

2.Chọn internet ổn định

Đường truyền internet có ảnh hưởng rất lớn tới việc chơi game online. Để có trải nghiệm tuyệt vời với các tựa game online, bạn cần kiểm tra tốc độ của internet. Cách kiểm tra đơn giản bằng công cụ Ping, với thông số đo là ms – mili giây. Với số ping càng thấp, tốc độ mạng càng nhanh. Và có mạng nhanh thì trải nghiệm chơi game thêm tuyệt vời. Vì thế, bạn hãy lựa chọn kết nối với mạng tốt nhất, tránh gián đoạn khi chơi game nhé!

Dưới đây là một số mẹo tăng tốc độ internet mà bạn nên lưu lại:

  • Bạn có thể điều chỉnh ăng ten wifi: Router thường đi kèm với 2 loại ăng ten chính là ăng ten trong và ăng ten ngoài. Nếu có 2 ăng ten ngoài, bạn có thể xoay chúng vuông góc với nhau, hoặc đặt 1 cái thẳng đứng và 1 cái nằm ngang. Như vậy có thể đảm bảo rằng được cường độ tín hiệu thiết bị phát wifi cao nhất.
  •  Wifi mở sẽ khiến tốc độ mạng giảm xuống bởi có quá nhiều người truy cập vào. Vì thế, bạn có thể cài mật khẩu và giới hạn thiết bị kết nối để hạn chế chia sẻ dữ liệu wifi. Từ đó, tốc độ mạng cũng cao hơn rất nhiều. Cách làm đơn giản: chỉ cần vào bảng điều khiển router bằng địa chỉ IP sau đó chọn phương thức bảo mật WPA2 và chọn 1 mật khẩu mạnh, sau đó giới hạn thiết bị bắt là ok.

3.Bật tính năng bắt buộc 4x MSAA

Tính năng bắt buộc 4x MSAA trên một số thiết bị máy Android giúp nâng cao chất lượng game rất đáng kể. Tuy nhiên, nó làm cho điện thoại tiêu hao pin hơn bởi tập trung vào hiệu suất chơi game.

Để mở chế độ này, trước tiên bạn vào phần cài đặt, sau đó vào giới thiệu về điện thoại. Tiếp theo vào số hiệu bản dựng, vào dòng số hiệu 7 lần và quay lại cài đặt. Chọn cài đặt người phát triển, tìm và bật Bắt buộc 4x MSAA là ok.

4.Xóa bỏ các file rác

Khi điện thoại lưu trữ quá nhiều file, tập rác sẽ khiến tốc độ xử xử lý chậm hơn. Bạn có thể vào mục cài đặt, sau đó vào chăm sóc pin, và thiết bị. Tiếp đến là lưu trữ và bắt đầu xoá bớt đi những file, dữ liệu không cần thiết nữa. Như vậy hiệu năng của điện thoại sẽ cao hơn, đặc biệt là việc chơi game.

Việc dọn dẹp file rác thường xuyên cũng giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn, giảm các hiện tượng lag, hay lỗi file. Vậy, bạn đã biết hiện nay có những cách xoá file rác nào hiệu quả nhất chưa? Dưới đây là 3 cách cơ bản giúp xoá bỏ file rác nhanh chóng mà bạn nên biết:

  • Cách thứ nhất, điện thoại có các file rác sẽ khiến điện thoại chậm. Bạn có thể xoá dữ liệu bộ nhớ đệm trên điện thoại để giải phóng bộ nhớ và xử lý thông tin nhanh hơn với các thao tác: Vào mục cài đặt, vào chọn bộ nhớ, vào dữ liệu lưu trong bộ nhớ đệm.
  • Dọn dẹp bằng tính năng bảo trì thiết bị cũng là một trong những cách giúp điện thoại có thể tăng tốc hoạt động tốt hơn. Bạn chỉ cần vào mục cài đặt, chọn bảo trì thiết bị, sau đó chọn lưu trữ và chọn tệp cần xoá, chọn xoá là ok.
  • Tiếp theo, bạn có thể xoá ảnh, video trong mục thùng rác để có thể giảm bớt được mức lưu trữ của điện thoại. Ảnh, video là một trong những loại file chiếm khá nhiều dung lượng. Bạn có thể vào mục thư viện – vào chọn thùng rác sau đó nhấn giữ hình ảnh để chọn xoá, xoá tất cả.

5.Tối ưu âm thanh game

Hình 6: Tối ưu âm thanh của game

Trải nghiệm thính giác được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể thăng hoa khi chơi game. Với các tựa game có mô phỏng âm thanh vòm cụ thể như PUgb thì việc nghe để xác định vị trí của địch rất cần thiết. Vì thế, bạn cần lưu ý với việc lựa chọn, tối ưu âm thanh, cụ thể cài đặt đơn giản với các thao tác:

Vào cài đặt, sau đó vào âm thanh và rung. Tiếp theo là vào hiệu ứng, vào chất lượng âm thanh và vào bật Dolby Atmos cho game.

6.Tối ưu bằng Game Booster

Tối ưu bằng game booster
Tối ưu bằng game booster

Tiếp theo, với app game booster, hiện nay hoạt động như 1 tính năng của các dòng điện thoại, tập trung tối ưu cả các tài nguyên xử lý cho các tác vụ chơi game. Trước tiên bạn vào cài đặt Game Booster sau đó vào Hiệu suất trò chơi, tiếp theo là tập trung vào hiệu suất. Thao tác này giúp bạn có thể tránh khỏi những công cụ ép xung CPU và phải root máy hay mất bảo hành hoặc brick điện thoại.

7.Ép xung CPU

Tiếp theo, cách thực tế nhất cho những người đam mê game mobile đó là ép xung CPU của điện thoại. Khi bạn khai thác hiệu suất cao hơn từ 1 bộ vi xử lý. Bạn có thể ép xung trên hầu hết các dòng Android của mình.

Nếu bạn không nắm chắc root máy là gì, tốt nhất bạn không nên làm điều này, nếu không bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng chính thiết bị của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ rằng việc ép xung CPU sẽ làm điện thoại nóng hơn, giảm tuổi thọ pin hơn.

8.Sử dụng các ứng dụng tăng hiệu suất game

Để có thể tăng hiệu suất, độ mượt khi chơi game, ngoài việc tự tối ưu trên thiết bị, bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ khác. Các nhà phát triển ứng dụng hiện nay cho ra đời rất nhiều app tăng hiệu suất điện thoại khi chơi game.

Sử dụng các ứng dụng giúp tăng hiệu suất game
Sử dụng các ứng dụng giúp tăng hiệu suất game

Và nó có khả năng hỗ trợ điều chỉnh tuỳ chọn trên hệ thống, giúp chơi game nhanh và mượt hơn.

Không những thế, một vài ứng dụng còn có khả năng tích hợp chặn thông báo để không làm điện thoại bị rung, giật khi có thông báo game hay các ứng dụng khác.

Đặc biệt, game booster được đánh giá là một trong những ứng dụng tối ưu hoá các game tốt nhất, đặc biệt, là ứng dụng miễn phí hoàn toàn. Trên điện thoại Android với chế độ gaming Mode, bạn có thể bật lên để có những trải nghiệm tốt hơn.

Trên đây là những hướng dẫn về cách chơi game mượt hơn trên Android mà bạn có thể tham khảo qua. Tối ưu, biết cách cài đặt điện thoại sẽ giúp bạn có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời khi giải trí với game. Chúc bạn có được những giây phút chơi game thư giãn, dễ chịu nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LÔ ĐỀ 1 ĂN 99 - TẢI APP GI8 NHẬN NGAY 50K

X