Những thể loại Board Game phổ biến và nhiều người chơi nhất

Board game là những trò chơi cờ bàn mà người chơi tương tác với nhau theo một quy luật nào đó. Các trò chơi mang tính trí tuệ đòi hỏi người chơi phải biết sử dụng những chiến thuật hợp lý mới có thể chinh phục được. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thể loại trò chơi Board phổ biến và nhiều người chơi nhất.

Board game là gì?

Board game là những trò chơi cờ bàn gồm 2 hoặc nhiều người chơi tương tác với nhau qua một bàn cờ. Những trò chơi này thường sử dụng những vật dụng đi kèm như bộ cờ, xí ngầu, những lá bài,… để có thể hỗ trợ quá trình chơi. Mỗi một trò chơi sẽ có quy luật khác nhau từ đơn giản đến phức tạp chung một mục đích mà mọi người hướng tới.

Để có thể giành được chiến thắng đòi hỏi người chơi cần biết sử dụng những kỹ năng phân tích các trường hợp có thể xảy ra để đưa ra những chiến lược hợp lý cộng với một chút may mắn. Thời gian của trò chơi sẽ tùy thuộc vào từng thể loại, có những trò chơi rất nhanh nhưng cũng có những game phải mất đến vài tiếng để hoàn thành.

9be4db23 192d 4e2e a63d 905e5b060670
Board game là những trò chơi mang tính trí tuệ cao

Những thể loại board game phổ biến nhất

Board là một làn sóng mới đối với game trí tuệ nên được đón nhận rất nhiệt tình, đặc biệt là những bạn trẻ. Trò chơi có những thể loại phổ biến như sau:

Abstract Strategy game chiến thuật trừu tượng

Đây là những game không có câu chuyện mà chủ yếu tập trung ở lối chơi và chiến thuật với kết quả sẽ phụ thuộc vào những quyết định mà người chơi đưa ra. Trò chơi này thường sẽ có hai người tham gia. Thể loại game này thường có chiều sâu và sự tư duy, hiếm khi có sự may mắn để có thể chiến thắng.

Thể loại trò chơi ẩn vai trò

Các board game ẩn vai này thường sẽ có nhiều người chơi tham gia với mục đích là tạo điều kiện để mọi người giao lưu, kết nối với nhau. Mỗi người chơi đều có một vai trò ẩn giấu và phải tìm cách để biết được thân phận của mỗi người là ai.

0b52c733 7c32 4e5a b154 ec807cdf5656
Ma sói là thể loại board game ẩn vai trò được yêu thích 

Cooperative Games game trò chơi đồng đội

Đây là một thể loại game mới mẻ, yêu cầu người chơi phải đoàn kết có tinh thần đồng đội để làm việc chung với nhau để chinh phục trò chơi. Mọi người sẽ phải hợp sức để giải mã hay thi đấu những thử thách trò chơi đưa ra.

Thể loại game nhập vai

Thể loại này cho phép người chơi hoá thân thành những nhân vật nào đó để có thể trải nghiệm, phiêu lưu vào một thế giới giả tưởng và thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi. Những tựa game này có cốt truyện dày đặc và rất sống động nên không đề cao nhiều đến chiến thuật chơi.

Thể loại Worker Placement Games – Đặt công nhân

Thể loại Worker Placement là trò chơi mà mỗi người tham gia sẽ có số lượng nhất định về số công nhân. Với nhiệm vụ chính trong trò chơi là phải biết lên chiến lược đặt công nhân giới hạn ở các khoảng không gian ở trên bàn cờ, cạnh tranh với các đối thủ để giành được vị trí thuận lợi nhất.

Area Control thể loại kiểm soát vùng lãnh thổ

Ở thể loại board game người chơi sẽ sử dụng những nguồn lực có sẵn để duy trì quyền sở hữu của mình vào các khu vực lãnh thổ trên bàn cờ, trong khi đối thủ sẽ tìm cách để chiếm đoạt những lãnh thổ đó.

Legacy thể loại Kế thừa và phát huy di sản

Thể loại Kế thừa và phát huy di sản mang một phong cách mới lạ. Mỗi lượt chơi được xây dựng dựa vào những trò chơi trước đó và tuỳ thuộc và từng kết quả của các trò chơi đầu tiên để có thể nhận được những phần thưởng. Vì vậy, ý tưởng của những trò chơi là rất quan trọng.

ecacf894 763a 4ecc b4ad 719936378ba9
Legacy là loại trò chơi board có phong cách khá mới lạ

Deck Builders thể loại xây dựng

Đây là thể loại trò chơi chủ yếu hay sử dụng những thẻ bài. Người chơi sẽ dùng một số lượng thẻ bài nhất định. Qua mỗi lượt chơi, họ sẽ có nhiều thêm những thẻ bài từ đó sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Một số board game được nhiều người chơi yêu thích nhất

Dưới đây là một số trò chơi board được các bạn sẽ chơi nhiều nhất hiện nay:

  • Uno: Với số lượng người chơi từ 3 người trở lên, Uno có cách chơi đơn giản, người chơi sẽ tương tác với nhau theo vòng. Trò chơi có yếu tố may rủi cao nên người chơi thường hay gặp phải những tình trạng “éo le” tạo nên những phút giây giải trí tuyệt vời.
  • Ma sói: Trò chơi này chia làm 2 phe là dân làng và sói. Người chơi sẽ nhập vai tương ứng với nhân vật của mình. Tuỳ vào khả năng “diễn” của người chơi tạo nên những giây phút hồi hộp và gay cấn.
  • Rút gỗ: Đây là board game dành cho mọi đối tượng, đặt biệt trẻ em cũng có thể tham gia. Bạn phải rút làm sao để không bị đổ những thanh gỗ đã dựng sẵn.
  • Mèo nổ: Là một tựa game khá thú vị thích hợp với nhiều người tham gia. Mèo nổ mang đến cảm giác hồi hộp khi rút từng lá bài và lo lắng không biết mình có bị nổ bom hay không.
478f192a 693c 4a9e b9c5 0d1001812c01
Uno là tựa game phổ biến nhất hiện nay

Bài viết trên đây là những thông tin tổng hợp về những thể loại board game phổ biến và nhiều người chơi nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ những giây phút giải trí tuyệt vời qua những tựa game hot ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LÔ ĐỀ 1 ĂN 99 - TẢI APP GI8 NHẬN NGAY 50K

X