Hướng dẫn cách chơi bài Mèo Nổ cho người mới bắt đầu

Mèo Nổ – một trong những cái tên board game cực hot hiện nay với luật chơi thú vị, hấp dẫn. Các bạn trẻ Gen Z hiện nay cũng không còn xa lạ với trò chơi này. Ngay bây giờ hãy cùng InMoji khám phá và tìm hiểu ngay về bài Mèo Nổ cũng như khám phá cách chơi thú vị của trò chơi này ở bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu chung về trò chơi boardgame Mèo Nổ

Thông tin về Boardgame Mèo Nổ

Mèo nổ (Exploding Kittens) hay còn được biết đến với cái tên khác đó là Mèo Cảm Tử. Không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay, Mèo Hổ được biết đến là một trò chơi boardgame thẻ bài rất thú vị. Bộ Mèo Nổ này được 2 nhà sáng tạo là Elan Lee và Matthew Inman đến từ website truyện tranh nổi tiếng The Oatmeal tạo ra.

493d3c91 4af0 47d6 b5be d1ed205b938e
Mèo nổ được sáng tạo bởi Elan Lee, Matthew Inman

Thời gian trước đó, Mèo Cảm Tử được biết đến là một trong số dự án lớn của website Kickstarter và có mục đích là mang về lợi nhuận lên tới 10 nghìn USD từ hoạt động gọi vốn. Nhưng mãi cho đến tận tháng 7/2015 thì Exploding Kittens mới được xuất bản chính thức bởi nhà phát hành tầm cỡ The Oatmeal.

Một bộ Boardgame Mèo Nổ gồm những gì?

Nếu như bạn chưa từng chơi bộ bài Mèo Nổ thì chắc chắn sẽ không thể biết bộ boargame này sẽ bao gồm những gì. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những thành phần của trò chơi này nhé!

 • Mèo Nổ (Exploding Kittens): bao gồm 4 lá bài, những lá bài này sẽ có khả năng làm nổ tung tất cả và khiến người chơi “out game” nếu bốc phải. Người chơi sống sót cuối game sẽ giành được chiến thắng
862dc226 dd21 4b9a 8dd6 1aaccecdb336
Những thẻ bài xuất hiện tại boardgame Mèo Nổ
 • Gỡ Bom (Defuse): bao gồm 6 lá bài, người chơi đã từng bốc phải lá bài mèo nổ vẫn có thể đặt lại lá gỡ bom vào chồng bài tại bất kỳ vị trí nào mà họ thích. Tuy nhiên vị trí này sẽ cần được giữ bí mật không để ai biết
 • Bỏ lượt (Skip): bao gồm 4 lá bài, kết thúc lượt chơi ngay lập tức khi có người chơi đánh xuống lá này. Lưu ý nếu như bạn là nạn nhân của lá Tấn công (Attack) sau khi đánh xuống thẻ Skip thì thẻ Skip đó chỉ có thể kết thúc duy nhất một lượt chơi mà thôi. Trường hợp là 2 thẻ Skip thì mới có thể kết thúc cả hai lượt chơi được.
 • Tấn công (Attack): bao gồm 4 lá, sẽ kết thúc lượt chơi của người chơi khi đánh xuống thẻ Attack. Đồng thời người chơi tiếp theo sẽ phải đảm nhiệm tới 2 lượt chơi trong vòng sau.
 • Xáo bài (Shuffle): bao gồm 4 lá, xáo chồng bài lộn lên cho đến khi đến lượt chơi của người tiếp theo. Lưu ý bạn sẽ không được xem bất kỳ lá bài nào trong quá trình xáo bài.
 • Nope: gồm 5 lá bài, sẽ có khả năng vô hiệu hóa lá bài vừa được người chơi đánh xuống (ngoại trừ hai lá bài Defuse và Exploding Kittens). Người chơi có thể đánh lá bài Nope bất kỳ trường hợp nào. Đặc biệt một lá bài Nope sẽ có thể vô hiệu hóa một lá Nope khác trong lượt chơi đó
 • Thiện Ý (Favor): gồm 4 lá bài. Một người chơi sẽ phải thực hiện đưa cho người đã đánh xuống lá bài Favor một trong số những lá bài mà họ đang cầm trong tay. Lưu ý là đối với người chơi là nạn nhân của lá bài này thì đều có thể chọn bất kỳ lá bài nào để đưa cho người chơi khác.
 • Đoán trước tương lai (See The Future): bao gồm 4 lá bài. Người chơi đánh lá See The Future sẽ có thể thỏa mái xem trước tới 3 lá bài phía trên cùng của một chồng thẻ bài.
 • Lá bài mèo: Đối với các lá bài mèo thì sẽ được chia thành 2 loại và mỗi loại có 4 lá bài.

Luật chơi đơn giản gói gọn, dễ hiểu trong 3 phút

Dưới đây là luật chơi cơ bản giúp bạn có thể dễ dàng chơi boardgame mèo nổ dễ dàng:

 • Các người chơi tham gia gameboard sẽ đều được chia cho 4 lá bài bất kỳ. Đặc biệt là sẽ được chia thêm một lá Defuse.
 • Mỗi người chơi sẽ cần phải rút cho mình 1 lá bài từ chồng bài chung. Kết quả sẽ random, việc của bạn là cần phải thực hiện như yêu cầu của lá bài đó.
63913dc8 d37e 4718 b978 2f834e6d3f73
Luật chơi dễ hiểu chỉ với 3 phút
 • Trong trường hợp bạn rút phải lá bài Exploding Kittens mà lại không có lá bài Defuse thì bạn sẽ rơi vào ô “tử thần” đó nhé!
 • Người giành chiến thắng sẽ là người chơi sống sót đến cuối lượt chơi.

Hướng dẫn cách chơi bài Mèo Nổ cho người mới siêu hay

Điều kiện chiến thắng Boardgame Mèo Nổ

Vậy khi nào thì người chơi thắng hoặc thua? Thực chất điều kiện chiến thắng trò chơi boargame Mèo Nổ này khá ngắn gọn và đơn giản. Trong một cuộc chơi, nếu bạn là người chơi bị nổ thì đồng nghĩa với bạn là người thua. Ngược lại nếu trụ lại được đến cuối cùng không bị nổ thì bạn là người chiến thắng. Nói tóm gọn lại thì để chiến thắng boardgame bạn phải sống sót đến cuối cùng mà không bị “ngoẻo” ngay từ đầu.

Hướng dẫn các bước chơi boardgame Mèo Nổ cực đỉnh

Bước 1: Xếp ra tất cả tổng cộng 4 lá bài Mèo Nổ (Exploding Kittens) và tổng cộng 6 lá bài Refuse từ chồng bài chung.

Bước 2: Sau đó bạn cần phải xáo trộn những lá bài còn lại với nhau. Tiếp tục chia cho mỗi người chơi 4 lá bài.

Bước 3: Tiếp tục chia thêm cho mỗi người chơi thêm một lá bài Defuse. Xong quá trình chia bài, mỗi người chơi sẽ sở hữu tổng cộng là 5 lá bài.

 • Những lá bài chức năng cũng sẽ được người chơi sử dụng. Những lá bài chức năng này sẽ giúp người chơi qua kháng lượt tấn công từ người chơi khác. Người chơi cũng có thể đặt lại vị trí cho lá bài mèo nổ để phục vụ cho việc “gài” người chơi khác vào “gông”.
 • Nếu người chơi sử dụng rất nhiều lá bài mèo giống nhau thì người chơi này có thể “cướp” bài của người chơi khác hoặc là “thu hồi” một trong số lá bài đã đánh xuống trước đó.

**Có một lưu ý đó là: nếu bạn chơi càng dài càng dài thì khả năng bị bom nổ “tung xác” sẽ càng cao đó nhé! Vì vậy hãy thận trọng.

Một số mẹo chơi bài Mèo nổ tăng khả năng chiến thắng

Khi tham gia trò chơi, ai cũng muốn trở thành người sống sót đến cùng. Vậy để tăgg thêm khả năng chiến thắng, người chơi cần phải làm gì? Đừng lo chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo này nhé!

Trong trường hợp người chơi đang dùng lá bài Defuse thì bạn hoàn toàn có thể chơi lầy với các đối thủ khác bằng việc sử dụng lá bài mèo nổ và đặt lên chồng bài rút chung. Tuy nhiên người chơi cần giữ bí mật và cẩn thận trong quá trình đặt lá bài. Mẹo này không chỉ tăng cơ hội chiến thắng mà còn giúp cuộc chơi thêm thú vị hơn

Trong trường hợp cảm nhận được mình sắp dính phải lá bài “Exploding Kittens” thì bạn có thể cân nhắc sử dụng lá bài Shuffle. Lá bài này sẽ có thể là thần hộ mệnh của bạn để tránh bị bom “thiêu rụi”.

bc1f47b4 b360 489d 9f0e 9159076150af
Mẹo dùng thẻ bài Shuffle tránh bị bom nổ

Trường hợp người chơi đã có đủ 5 lá bài mèo thì hãy nhanh chóng sử dụng. Tránh trường hợp bị lá bài Nope ngăn chặn các bước đi tiếp theo.

Người chơi có thể đếm tổng số lá bài còn lại trên chồng bài chung để đưa ra phán đoán và tính toán. Vì chồng bài chung khó có thể bị rút hết trong một trận game.

Boardgame này hoàn toàn không có quy định tổng lá bài mỗi người chơi sử dụng là bao nhiêu. Chính vì vậy bạn có thể rút thêm nhiều lá bài khác mỗi lần tới lượt.

Trên đây là thông tin cũng như cách chơi bài Mèo Nổ cực kỳ hiệu quả cho các bạn trẻ. Hy vọng các bạn sẽ có một trải nghiệm vui vẻ và thời gian giải trí cực hấp dẫn với “Mèo Nổ” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LÔ ĐỀ 1 ĂN 99 - TẢI APP GI8 NHẬN NGAY 50K

X