Luật chơi board game Lớp học mật ngữ cho người mới

Lớp học mật ngữ hay còn được gọi với tên “cuộc đua sao chổi” là một trong những Boardgame hot nhất những năm trở lại đây. Tại cuộc đua này bạn sẽ được tham gia rất nhiều thử thách thú vị để giành những chiến lợi phẩm về cho mình. Tuy nhiên để thắng cuộc thì không hề dễ dàng, bạn phải trải qua rất nhiều thử thách. Hãy cùng InMoji khám phá thêm về trò chơi Lớp học mật ngữ cực kỳ vui nhộn này ở bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về trò chơi “Lớp học mật ngữ”

Nguồn gốc board game Lớp học mật ngữ

Lớp học mật ngữ là board game nổi tiếng được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên. Câu chuyện trong lớp học mật ngữ kể về việc hành tinh cầu vồng bị những cơn mưa thiên thạch phá hủy vào khoảng 300 năm trước. Tuy nhiên đã nhờ việc nhà vua có tổ chức một cuộc đua sao chổi, thu gom những vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết và người dân đã được an toàn sống sót.

f9ca5506 bf3e 4bf8 adf3 41c9e137d760

Và Boardgame này là sản phẩm mô phỏng chính câu chuyện này trên hành tinh cầu vồng. Số lượng người có thể tham gia vào trò chơi là từ 2 đến 6 người. Người chơi sẽ được đóng vai những nhân vật khác nhau tại Lớp Học Mật Ngữ. Nhiệm vụ của mỗi nhân vật là đi tìm kiếm thùng đồ một cách nhanh chóng trước khi sao chổi phá hủy tất cả những cửa hàng ở hành tinh Cầu Vồng.

Một bộ Board Game Lớp Học Mật Ngữ sẽ có những gì?

Một bộ board game sẽ bao gồm rất nhiều các loại thẻ, dưới đây là những chi tiết cụ thể:

 • 24 thẻ nhân vật: Tương ứng với giới tính nam, nữ của 12 cung hoàng đạo. Mỗi thẻ sẽ có những chức năng bí mật khác nhau.
 • 1 bản đồ: màu sắc cực chất, hình ảnh dễ thương, sinh động với nhiều điều bí ẩn.
 • 48 thẻ trang bị: Những thẻ này sẽ giúp người chơi có cơ hội chiến thắng.
 • 6 token: Là thẻ đại diện cho những người chơi cuộc đua sao chổi, mỗi token sẽ có màu khác nhau.
 • 6 thẻ xe đẩy hàng
 • 20 thẻ cửa hàng
 • 32 thùng hàng: Đây là những thùng hàng người chơi cần thu thập, giải cứu.

e50858f8 0051 4744 b603 53cb6fc2e87b

Nhiệm vụ và mục tiêu

Nhiệm vụ của người chơi là giải cứu và thu thập tổng cộng tất cả bao gồm 32 thùng hàng. Bạn có thể cướp thùng hàng từ người chơi khác để thu thập nhanh chóng hơn. Khi trò chơi kết thúc, người chiến thắng sẽ là người thu thập được nhiều thùng hàng nhất.

Tham gia cuộc đua sao chổi – Lớp Học Mật Ngữ sẽ bắt đầu ra sao?

Các bước tham gia chơi game Lớp Học Mật Ngữ:

 • Bước 1: Người chơi khi tham gia Lớp Học Mật Ngữ sẽ chủ động lựa chọn cho mình 1 thẻ token với màu sắc mong muốn.
 • Bước 2: Boardgame sẽ phát thêm 3 thẻ trang bị cho các nhân vật tham gia cuộc đua. Một điều lưu ý khi sử dụng 3 thẻ này đó chính là cần giấu kín không để lộ thẻ bài ra ngoài hoặc để người chơi khác biết, chỉ được một mình xem thẻ trang bị mà thôi.
 • Bước 3: 2 đến 6 người chơi sẽ tự chọn cho mình 1 thẻ nhân vật. Hoặc có thể sử dụng tính năng phát thẻ nhân vật ngẫu nhiên.
 • Bước 4: Đặt những thùng hàng sao cho vừa đủ vào các cửa hàng được hiện sẵn trên bản đồ.
 • Bước 5: Đặt Token vào vị trí bắt đầu.
 • Bước 6: Chọn người chơi đầu tiên bằng việc lắc xúc xắc. Người chơi đầu tiên sẽ được là người sở hữu điểm cao nhất đồng thời sẽ có nhiệm vụ cầm những lá bài sự kiện “Sao Chổi”. Những người chơi tiếp theo sẽ lần lượt theo chiều kim đồng hồ.

Một số hành động những người chơi cần thực hiện.

Rút thẻ bài trang bị

Mỗi người chơi cần phải rút một thẻ bài trang bị cho mình trong số những thẻ bài trang bị chưa được sử dụng. Mỗi một người chơi sẽ được rút nhiều nhất là 6 tấm thẻ bài trang bị.

Tiến hành xúc xắc và thực hiện di chuyển

Người chơi sẽ đổ xúc xắc và sẽ bắt đầu di chuyển thẻ Token của bản thân với số bước theo như kết quả xúc xắc trước đó. Đặc biệt mỗi người chơi đều có thể tự do di chuyển ở tất cả mọi hướng như mong muốn của bản thân.

1d8b2e0b 7670 4347 ab3d 4f4beb2349b5

Tìm kiếm và thu thập các thùng đồ

Mục tiêu của Boadgame Lớp Học Mật Ngữ là mang về càng nhiều thùng đồ càng tốt. Chính vì vậy mỗi người chơi cần phải tập trung và ưu tiên thu thập hoặc có thể cướp thùng đồ từ tay người khác. Bạn có thể tới bất kỳ shop nào trên bản đồ để thu thập thùng đồ.

Đừng quên còn có cách thu thập thùng đồ khác đó chính là “Chôm theo kiểu dây chuyền”. Cụ thể như sau nếu như người chơi di chuyển tới một vị trí trên bản đồ và tạo nên hiệu ứng đá dây chuyền thì hiển nhiên người chơi cuối của dây chuyền đó sẽ ngay lập tức bị cướp đi một thùng đồ. Cách chôm thùng đồ này khá hiệu quả và nhanh chóng, được nhiều người chơi sử dụng. Và đặc biệt lưu ý rằng trước khi những khối thiên thạch khổng lồ rơi xuống thì người chơi cần nhanh chóng thu thập thùng hàng!

Sử dụng những thẻ bài trang bị

Những thẻ bài trang bị người chơi đã chọn trước đó đều có thể sử dụng trong suốt quá trình tham gia cuộc đua. Ngoài ra đừng quên là bạn còn có thể sử dụng những lá bài kĩ năng mà nhân vật chọn trước đó sở hữu để hỗ trợ chính mình cũng như “lầy lội” ngăn chặn những đối thủ khác trong cuộc đua nhé! Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng bài kỹ năng sẽ có một số màu cụ thể như:

 • Lá bài kỹ năng có sắc đỏ: Người chơi chỉ được phép dùng thẻ kĩ năng này ở lượt chơi của mình.
 • Lá bài kĩ năng có sắc xanh: Với loại này người chơi có thể sử dụng bài ở tất cả các trường hợp, mọi lượt chơi.

Sự kiện sao chổi là gì đây nhỉ?

Khi tất cả những chiến binh đều chơi hết một vòng rồi thì lúc này người chơi xuất phát đầu tiên (tức là người chơi nắm giữ những lá bài sự kiện sao chổi) sẽ tiếp tục rút một lá bài trên cùng.

baceb82b 849a 4263 a351 6f2b1fdea5c2

Sau khi rút ra lá bài đó, nếu như trên lá bài có ghi tên shop nào thì ngay lập tức shop đó sẽ bị “Sao chổi” phá hủy đồng thời tất cả thùng đồ của shop đó cũng bị phá hủy, đánh sập hoàn toàn. Trong trường hợp không may, nếu bạn hoặc những người chơi khác đứng cạnh và gần với shop đó thì cũng bị ảnh hưởng. Đó chính là cũng bị phá hủy đi 1 thùng đồ mà trước đó đã tốn công thu thập.

Gameover – Board Game Lớp Học Mật Ngữ

Việc rút lá bài sự kiện sao chổi diễn ra liên tiếp sau mỗi vòng đồng nghĩa với việc những cửa hàng kem, trái cây,… xuất hiện trên bản đồ sẽ mất đi và dần dần số lượng các shop sẽ giảm xuống. Khi tất cả các shop đều bị phá hủy hoàn toàn đồng nghĩa với việc game kết thúc. Tới đây là có thể tìm ra được người chiến thắng của trò chơi này.

Tất cả người chơi Lớp Học Mật Ngữ sẽ bắt đầu đếm các thùng đồ mà họ đã thu thập được trong cuộc đua. Nếu như người chơi nào sở hữu số lượng thùng đồ nhiều nhất thì sẽ được vinh danh là người chiến thắng trò chơi.

Trên đây là tất cả những thông tin cụ thể nhất về Boardgame – Lớp Học Mật Ngữ thú vị và được các bạn trẻ “say đắm” nhất hiện nay. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho những ai chưa chơi trò chơi này hoặc mới chơi có thể hiểu rõ hơn về cách chơi. Chúc các bạn có những giây phút giải trí cực kỳ thú vị và thời gian chơi game Lớp Học Mật Ngữ thật vui vẻ! Nếu bạn muốn mua game đừng quên liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LÔ ĐỀ 1 ĂN 99 - TẢI APP GI8 NHẬN NGAY 50K

X