Cách chơi Board Game Splendor – Luật chơi Splendor cơ bản cực đơn giản

Cách chơi Board Game Splendor hiện đang được nhiều người chơi đánh giá là khá đơn giản và thường phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt, trò chơi này không có tính năng thua cao nhưng vẫn đảm bảo độ hấp dẫn. Nếu bạn là người mới chơi dòng game này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách chơi này nhé!

Giới thiệu chi tiết về Board Game Splendor

Board Game Splendor chính là dòng game mới được đưa ra thị trường vào năm 2014 bởi Marc André. Trò chơi này đã gây được tiếng vang cực lớn khi được đề cử và giành nhiều giải thưởng khác nhau ngay trong năm đầu ra mắt. Board Game này còn là thể loại game card drafting và engine building không có cốt truyện và thường chơi trong khoảng 30 phút.

1652cd32 5372 4213 a67f d54d66da2d62
Trò chơi Board Game Splendor gây được tiếng vang cực lớn khi giành được nhiều giải thưởng khác nhau

Người chơi tham gia sẽ khoảng từ 2 – 4 người và đóng vai là các thương nhân trung cổ có nhiệm vụ mua bán đá quý. Cách chơi Board Game Splendor cũng khá đơn giản, yêu cầu người chơi cần phải có sự thích ứng liên tục mỗi khi mua lá bài. Người chơi cần phải giành được đủ số điểm trên các lá bài bằng cách mua những tài nguyên đó. Chính vì thế, Board Game Splendor mới được coi là loại game thuộc dạng quản lý tài nguyên và được yêu thích cho đến nay.

Các thành phần có trong bộ bài Board Game Splendor

Trước khi tìm hiểu về cách chơi Board Game Splendor, người chơi cũng nên tìm hiểu thêm về các thành phần của bộ bài gồm có:

 • Năm Token vàng có màu vàng và còn có thể thay thế cho bất kì Token đá quý nào trong bộ bài.
 • 35 Token đá quý chia thành 5 loại và mỗi loại sẽ có 7 viên màu sắc khác nhau đó là 7 viên đá ngọc lục bảo màu xanh lá (Emerald), 7 viên kim cương màu trắng (Diamond), 7 viên đá Sapphire màu xanh da trời, 7 viên đá mã não màu đen (Onyx) và 7 viên đá Ruby màu đỏ.
 • 10 thẻ Quý tộc.
 • 90 lá bài Phát triển hay còn được gọi là thẻ Tinh luyện cũng được chia thành ba cấp.

Luật chơi Board Game Splendor cơ bản

Khi người chơi thực hiện các cách chơi Board Game Splendor chắc chắn không thể bỏ qua luật chơi để tránh trường hợp bị phạm luật. Luật chơi của trò chơi này cũng không quá phức tạp mà khá đơn giản như sau:

Thiết lập ban đầu của trò chơi Board Game Splendor

Thiết lập ban đầu chính là bước đầu tiên trước khi người chơi thực hiện các cách chơi Board Game Splendor. Người chơi sẽ chia 90 thẻ phát triển thành ba chồng khác nhau và mỗi chồng sẽ có một cấp độ. Sau đó, đặt ba bộ bài này nằm úp giữ bàn chơi theo một cột dọc và cần phải đảm bảo thứ tự thẻ cấp độ tăng dần từ dưới lên. Tiếp theo, người chơi sẽ thực hiện lật bốn lá bài đầu của mỗi bộ và đặt sang hàng tương ứng bên cạnh.

9c65f215 44f9 4e7e b23c 0a58079da505
Thiết lập ban đầu của Board Game Splendor nắm vai trò rất quan trọng

Người chơi xáo trộn 10 thẻ bài Quý tộc và lấy ra số thẻ bài nhiều hơn so với số lượng người chơi rồi đặt trên đầu mỗi cột. Ngoài ra, Token đá quý cũng sẽ được phân loại và phân chia thành từng chồng khác nhau đặt tại vị trí trung tâm trên bàn chơi.

Luật chơi Board Game Splendor theo số lượng người chơi

Mỗi cách chơi Board Game Splendor đều sẽ có luật chơi khác nhau và yêu cầu người chơi cần phải tuân thủ đúng quy định. Cụ thể như sau:

 • Đối với trường hợp chỉ có hai người chơi sẽ chỉ được sử dụng 4 Token đá quý mỗi loại, 3 thẻ Quý tộc và vẫn giữ nguyên 5 Token Gold.
 • Nếu người chơi ba người sẽ được sử dụng 5 Token đá quý, 4 thẻ Quý tộc và vẫn giữ nguyên 5 Token Gold.
ee834281 27d4 490d a233 1b2fe70543f3
Luật chơi Board Game Splendor theo số lượng người chơi cũng được phân chia rất rõ ràng

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Board Game Splendor cực đơn giản

Cách chơi Board Game Splendor sau khi thực hiện thiết lập ban đầu yêu cầu đội chơi sẽ phải chọn ra một người đi trước rồi mới lần lượt đến những người chơi khác theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, mỗi người chơi sẽ lần lượt thực hiện theo các bước như sau:

 • Người chơi lấy ba Token đá quý khác nhau nhưng sẽ loại trừ Token vàng.
 • Sau đó lấy hai Token đá quý cùng loại trừ vàng và chỉ được trong trường hợp chồng đá quý còn nhiều hơn 4.
 • Người chơi tiếp tục lấy một Token Gold và một thẻ Tinh luyện để dành. Đối với Token vàng còn có thể thay thế cho bất kỳ Token đá quý nào. Ngoài ra, thẻ tinh luyện để dành cũng chưa được tính là của người chơi nếu chưa trả đủ số lượng đá quý yêu cầu.
 • Cuối cùng, người chơi mua thẻ tinh luyện đặt trên bàn hoặc thẻ để dành có trên tay. Tuy nhiên, người chơi có hơn 10 Token sẽ phải trả lại cho đến khi đủ số lượng là 10 vì một người chơi không thể giữ số Token nhiều hơn 10.
f51d70b4 03f6 45a5 a265 245c45bc645b
Cách chơi Board Game Splendor được nhiều người chơi đặc biệt quan tâm và tìm kiếm

Điều kiện chiến thắng Board Game Splendor là gì?

Để có thể giành được chiến thắng, người chơi cần phải tích đủ 15 điểm uy tín với cách tính điểm trong từng trường hợp như sau:

 • Tổng điểm uy tín sẽ bằng tổng điểm uy tín của các lá bài.
 • Khi người chơi giành được 15 điểm uy tín, trò chơi vẫn sẽ tiếp tục với vòng hiện tại. Điều này nhằm giúp mọi người chơi đều có số lượt chơi bằng nhau và khi hết vòng sẽ tính tổng số điểm uy tín của mỗi người.
 • Nếu mọi người chơi bằng điểm nhau sẽ thực hiện xét đến hiệu số phụ, nếu ai mua ít bài phát triển hơn sẽ là người giành được chiến thắng.
 • Tổng điểm uy tín những lần viếng thăm của các Quý tộc sẽ cộng với bài phát triển mà người chơi đã mua.

Mẹo chơi Board Game Splendor giành chiến thắng nhanh chóng

Ngoài việc tìm hiểu về cách chơi Board Game Splendor ra, người chơi để giành được chiến thắng nhanh chóng hơn cũng cần phải tham khảo thêm một số mẹo chơi quan trọng như sau:

Người chơi nên tự tạo cho bản thân một lối chơi riêng

Cách chơi Board Game Splendor hay mẹo chơi đầu tiên chắc chắn không thể kể đến lối chơi. Mỗi người chơi cần phải tạo cho mình một lối chơi riêng để tăng khả năng giành chiến thắng cao hơn.

8e72e3a1 5bf3 45b1 9694 b10be252b3af
Mỗi người chơi sẽ có lối chơi riêng nhằm giúp tăng cơ hội chiến thắng hơn

Sở hữu sớm các thẻ phát triển trong Board Game Splendor

Việc chọn mua những thẻ thấp dễ mua cũng là mẹo chơi được nhiều người chơi áp dụng phổ biến thay vì chỉ tập trung vào những thẻ cấp cao. Điều này cũng sẽ giúp người chơi tăng cơ hội chiến thắng lên nhiều hơn.

Người chơi nên ghim thẻ phát triển tối ưu cho bản thân

Một trong những điều mà người chơi cần quan tâm khi chơi Board Game Splendor đó chính là ghim thẻ phát triển phù hợp. Mỗi loại thẻ phát triển sẽ giúp người chơi đạt được điểm số cao hơn và tốn ít tài nguyên hơn. Ngoài ra, thẻ này còn đem lại thế được đồng Token vàng – là loại đồng có thể thay thế bất kỳ tài nguyên nào. Chính vì thế, người chơi nên biết cách tích luỹ Token để đảm bảo chi tiêu phù hợp khi sử dụng và ghim những thẻ phát triển với yêu cầu không cần quá cao.

97d9aaaa a6b3 4958 b2cd e97e3d7315ce
Người chơi nên thực hiện ghim thẻ phát triển phù hợp cho mình

Lời kết

Đối với những người mới chơi, việc tìm hiểu chi tiết về cách chơi Board Game Splendor sẽ giúp tăng khả năng giành chiến thắng cao hơn. Không những thế, điều này còn giúp trò chơi trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Chính vì thế, hãy tham gia Board Game Splendor ngay hôm nay để trải nghiệm trò chơi một cách thú vị nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LÔ ĐỀ 1 ĂN 99 - TẢI APP GI8 NHẬN NGAY 50K

X