Cách chơi khu rừng kim cương dễ thắng nhất

Cách chơi khu rừng kim cương sao cho nhanh thắng nhất sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi khi sở hữu board game hấp dẫn này. Mặc dù mới ra mắt nhưng trò chơi này đã thu hút được nhiều người chơi bởi luật chơi đơn giản, có tính cuốn hút vượt trội.

Khu rừng kim cương là gì?

Khu rừng kim cương là trò chơi thuộc dòng board game được sản xuất bởi B.R.O, thông điệp mà game này hướng đến là “Cùng ươm hạt giống, gặt hái thành công”. Những khắc họa sinh động bởi thiết kế đẹp mắt của trò chơi này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người chơi (đa dạng lứa tuổi).

1c0dc242 b875 410a 9b1a 44b9fd25d998
Khu rừng kim cương là board game có luật chơi hấp dẫn, hot nhất hiện nay

Không chỉ mang đến tiếng cười vui vẻ và phút giây thư giãn cho người chơi, game khu rừng kim cương còn hàm chứa câu chuyện ý nghĩa. Trong cuộc sống, chúng ta luôn kiên trì theo đuổi một mục tiêu lớn lao hoặc hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ để đạt được thành tựu như mình muốn.

Cách chơi khu rừng kim cương chi tiết nhất

Trong một bộ game khu rừng kim cương hoàn chỉnh sẽ tích hợp những thành phần như: 1 Bản đồ, 1 gấu mèo, 1 túi mèo, 1 giỏ thành quả, 40 thẻ nhiệm vụ hằng ngày, 80 kim cương, 12 nhiệm vụ trọn đời, 4 kho kim cương, 4 bộ cây (mỗi bộ 7 cây), 2 xí ngầu (đen, đỏ). Cuối cùng là 1 sách hướng dẫn cách chơi khu rừng kim cương chi tiết.

c8a37497 c486 4d19 9b70 e54d8fef8445
Khu rừng kim cương được tích hợp bởi nhiều vật dụng, có cách chơi cuốn hút

Để bạn đọc có thể tham khảo cách chơi khu rừng kim cương ngay cả khi chưa mua bộ board game này, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp thông tin chi tiết từ A đến Z như sau:

Tình huống

Vào sinh nhật của Xử Nữ, Sư Tử đã rủ cả lớp cùng nhau đi chơi tại Khu Rừng Kim Cương (trò chơi được yêu thích ở công viên Ngân Hà). Tuy nhiên cả lớp chưa kịp vui vẻ thì Xử Nữ đã phát hiện ra trò chơi không hề ấm áp hay đơn giản như mình nghĩ. Bản tính vốn là người khắt khe, khó tính, tỉ mỉ do đó Xử Nữ đã biến bữa tiệc sinh nhật trở thành cuộc đấu trí kịch tính ngay tại khu rừng tràn ngập kim cương này.

Luật chơi

Mục tiêu chính của trò chơi khu rừng kim cương là thu thập được nhiều hạt giống kim cương. Sau đó tích lũy điểm để trồng cây lên các ô đất có trong bản đồ. Người chơi nào trồng thành công 7 chiếc cây nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Tổng cộng có 2 chế độ chơi được cung cấp, bao gồm: Chiến thuật đối kháng dành cho 2 người chơi và chế độ chơi 3 – 4 người.

f627aebc 6fdb 492d b4cb 0b544285fb9a
Luật chơi khu rừng kim cương tương đối đơn giản, dễ nhớ

Cách chơi

Sau khi nắm được luật chơi và tình huống sẵn có trong board game khu rừng kim cương, người chơi cần thực hiện đúng cách chơi khu rừng kim cương có xác suất chiến thắng cao nhất như sau:

 • Bước 1: Tiến hành mở bản đồ, sau đó phân loại vị trí của 4 màu kim cương
 • Bước 2: Chia cho mỗi người chơi 1 bộ 7 cây kim cương (có cùng màu)
 • Bước 3: Tráo thật 2 chồng bài nhiệm vụ sau đó chia cho mỗi người 3 thẻ nhiệm vụ hằng ngày + 1 thẻ nhiệm vụ trọn đời
 • Bước 4: Lắc xí ngầu, người chơi nào có điểm cao nhất sẽ tiến hành xuất phát trước
 • Bước 5: Lần lượt từng người chơi sẽ được quyền trồng 1 chiếc cây miễn phí tại khu vực đất trồng (đúng theo thứ tự người đi trước sau). Khi trồng thành công sẽ lấy về 1 viên kim cương cùng màu với ô đất của mình.
9ffbb3fc c370 470f 9850 3af3ab052ee6
Cách chơi khu rừng kim cương không quá khó, hỗ trợ người chơi giải trí vui vẻ

Những tính năng – hành động có trong khu rừng kim cương

Trong quá trình bạn ứng dụng cách chơi khu rừng kim cương, hãy chú ý nắm vững những tính năng và hành động có tại trò chơi này. Việc bạn hiểu rõ các yếu tố này sẽ gia tăng xác suất chiến thắng lên mức cao nhất. Cụ thể:

Nhận nhiệm vụ

Bạn cần nhận nhiệm vụ bằng cách bốc đủ 3 thẻ nhiệm vụ hằng ngày + 1 thẻ nhiệm vụ trọn đời khi bắt đầu chơi. Khi hoàn thành điều kiện của nhiệm vụ, bạn sẽ thành công tích điểm và thông báo cho mọi người cùng biết. Lưu ý rằng người chơi có thể hoàn thành cùng lúc những nhiệm vụ giống nhau.

Thu thập kim cương

Để bản thân thu được càng nhiều kim cương, người chơi cần điều khiển chung 2 nhân vật là Giỏ Thành Quả và Gấu Mèo. Đến lượt chơi của mình, bạn cần gieo 2 xí ngầu đen, đỏ cùng một lúc để hiển thị số nút sau đó tiến hành di chuyển. Lần lượt di chuyển đúng với thứ tự Gấu Mèo trước và Giỏ đi sau. Trong đó:

 • Gấu Mèo di chuyển theo nút xí ngầu màu đen, đi vào ô đất có cây của ai thì người đó bị mất 1 kim cương. Khi người chơi không có kim cương để trả sẽ bị “Nợ Kim Cương”
 • Giỏ Thành Quả di chuyển theo nút xí ngầu màu đỏ, đi vào ô đất có cây của ai thì người đó được thu hoạch kim cương tương ứng với số cây + màu
 • Giỏ Thành Quả di chuyển đến ô đất trống thì người chơi được thu hoạch 1 viên kim cương đúng với màu của ô đất đó
 • Giỏ Thành Quả đi hết vòng quay về ô GO thì mọi người được thu hoạch kim cương từ tất cả cây đã trồng
fa9adef6 4682 438e 8111 cfdbbe89e6d2
Thu thập kim cương là thao tác quan trọng trong cách chơi của trò chơi này

Giao dịch

Trong cách chơi khu rừng kim cương, việc đổi nhiệm vụ hoặc trao đổi kim cương giữa các người chơi sẽ hỗ trợ kết quả thắng cuộc cuối cùng. Do đó bạn cần hiểu rõ chức năng của từng giao dịch như:

 • Đổi nhiệm vụ: Người chơi được quyền dùng 1 kim cương để đổi 1 nhiệm vụ mới (bao gồm cả nhiệm vụ trọn đời). Lưu ý đặt nhiệm vụ đã đổi xuống dưới chồng bài chưa sử dụng.
 • Trao đổi kim cương: Người chơi có thể tiến hành mua bán kim cương thông qua sạp mua bán tại khu vực rìa bản đồ (trong lượt của mình).

Bán kim cương

Người chơi có thể rao bán kim cương bằng cách treo tại vị trí tương ứng với hình kim cương muốn mua. Số lượng tối đa được bán là 4 viên, nếu bạn mất kim cương do Gấu Mèo hoặc sự kiện, bạn có thể lấy kim cương đang bán để trả.

Mua kim cương

Bạn có thể mua kim cương mà người chơi khác rao bán, miễn là đủ thoả mãn điều kiện mà người chơi đó yêu cầu.

Trồng cây

Đây là thao tác cuối cùng trong lượt chơi của khu rừng kim cương. Người chơi có thể trồng số cây tuỳ vào điều kiện của mình. Tuy nhiên mỗi khi trồng bạn chỉ cần chọn 1 trong 3 kiểu trồng cây như:

 • Trồng cây bằng điểm
 • Trồng cây bằng kim cương
 • Chuyển cây sang ô đất khác
1ba07537 9744 4df9 86e4 f68eeec19c59
Trồng cây là thao tác hữu ích trong cách chơi rừng kim cương

Khi thực hiện thao tác này trong cách chơi khu rừng kim cương, bạn cần lưu ý mỗi ô đất chỉ được trồng tối đa 4 cây. Bạn không nên trồng cây chung 1 ô đất với người chơi khác. Bên cạnh đó, khi trồng cây mà dư điểm thì người chơi sẽ không được giữ lại. Thẻ điểm sau khi dùng sẽ đặt úp sang 1 bên, người chơi có thể tái sử dụng nếu chồng thẻ nhiệm vụ hết.

Kinh nghiệm chơi khu rừng kim cương thắng lớn

Nếu bạn ứng dụng cách chơi khu rừng kim cương, tốt nhất hãy bỏ túi một số tips hữu ích được nhiều cao thủ đúc kết để nâng tỷ lệ chiến thắng lên mức cao nhất nhé:

 • Trồng cây tại ô đất hoặc vị trí “ngã ba đường” để nhận được nhiều ngọc hơn
 • Bản thân chỉ được chọn 1 trong 3 cách trồng cây, hãy tính toán kỹ số lượng điểm có trong thẻ nhiệm vụ để trồng được nhiều và tránh lãng phí điểm dư
 • Cây trồng đầu tiên nên nằm tại vị trí giúp ích cho nhiệm vụ trọn đời hoặc thẻ nhiệm vụ hằng ngày của mình

Lời kết

Cách chơi khu rừng kim cương đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết tại bài viết trên. Khi nắm rõ luật chơi và những tính năng được trang bị cho trò board game này, quá trình chơi của bạn sẽ vui vẻ và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LÔ ĐỀ 1 ĂN 99 - TẢI APP GI8 NHẬN NGAY 50K

X